สวัสดีค่ะ มาพบกันอีกแล้วนะคะ
วันนี้ขอนำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพค่ะ
ซึ่งนั่นก็คือ "เบอร์เกอร์มังสวิรัติ" นั่นเองค่ะ
เอ...หลายคนคงจะสงสัยกันสินะคะว่า
เจ้าเบอร์เกอร์มังสวิรัติที่ว่าเนี่ยมันมีวิธีทำยังไง
และจะหน้าตาเหมือนกับเบอร์เกอร์โดยทั่วไป
ที่เรากินรู้จักกันหรือไม่
ถ้าพร้อมแล้วก็เชิญได้ดูวิธีทำกันให้หายสงสัยกันเลยดีกว่าค่ะ
เริ่มต้นก็ที่ส่วนผสมกันก่อนค่ะ
ส่วนผสม | |||
ข้าวกล้องเพาะงอกหุงสุก 1 ถ้วย | หอมใหญ่หั่นแว่น 4 ชิ้น | ||
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย | แตงกวาหั่นแว่น 4 ชิ้น | ||
งาดำและงาขาว 1 ช้อนชา | โยเกิร์ตมัสตาร์ด 1-2 ช้อนชา | ||
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ | น้ำมันรำข้าว 1 ถ้วย | ||
เกลือ 1 ช้อนชา | ขาเห็ดหอมปรุงรส(ชนิดปรุงสำเร็จ) 1/4 ถ้วย | ||
มะเขือเทศหั่นแว่น 4 ชิ้น | |||
ส่วนผสมโยเกิร์ตมัสตาร์ด | |||
โยเกิร์ต 1 ถ้วย | ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา | ||
มัสตาร์ด 3 ช้อนโต๊ะ | กะหล่ำปลีซอย 1 ช้อนโต๊ะ | ||
แครอทหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ | |
- | นำข้าวกล้องเพาะงอก เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ งาดำ งาขาว และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วอัดใส่พิมพ์วงกลม |
- | นำส่วนผสมออกจากพิมพ์แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปังที่เหลือ ทอดกับน้ำมันจนสุก |
- | นำมาตัดแบ่งครึ่ง ชิ้นหนึ่งวางมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แตงกวา ขาเห็ดหอม ส่วนอีกชิ้นทาโยเกิร์ตมัสตาร์ดให้ทั่วแล้วนำมาวางประกบกัน ยกเสิร์ฟ |
วิธีทำโยเกิร์ตมัสตาร์ด : คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน credit: http://www.yourhealthyguide.com/ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น